04 CÁCH GIẢM MỠ KHÔNG MẤT CƠ HIỆU QUẢ PHÙ HỢP VỚI CẢ NAM LẪN NỮ

Một số phương pháp giảm cân mang lại kết quả tốt nhưng hệ quả sau cùng lại đi kèm với việc mất cả cơ bắp. Do đó, tìm kiếm những cách giảm mỡ không mất cơ hiệu quả luôn là mong muốn có rất nhiều đối tượng khác nhau. Hi vọng bài viết dưới đây có thể giúp bạn.

Như thế nào gọi là mất cơ bắp?

Như thế nào là mất cơ bắp?

Mất cơ bắp là cách thức gọi tắt của tình trạng cơ thể bị mất đi thành phần protein trong cơ. Có thể hiểu đơn giản rằng, khối cơ bắp lưu trữ hàm lượng lớn carb dưới dạng Glycogen, chất béo lưu trữ, các sợi cơ bắp và cuối cùng là nước. Khi giảm mỡ không đúng cách, thay vì loại bỏ lượng chất béo. Bạn lại dần dần giảm đi lượng Glycogen hay nước trong cơ thể. Dẫn đến tình trạng mất cơ thường gặp ở cả nam lẫn nữ

Một số phương pháp giảm mỡ mất luôn cơ bắp

Cách giảm cân đầu tiên được biết đến chính là phương pháp ăn kiêng. Khi áp dụng giải pháp này, lượng Glycogen, nước và chất béo trong cơ bắp sẽ giảm xuống. Vấn đề nằm ở chổ, Glycogen và nước thường được giảm nhiều và nhanh hơn so với chất béo cần loại bỏ. Lúc này, bạn bị mất đi một số chất lưu trữ protein hay còn nói cách khác chính là mất cơ bắp.

Một số thuốc giảm cân hiện nay trên thị trường không rõ nguồn gốc cũng gây ra tình trạng mất cơ khi sử dụng. Khiến người dùng giảm cả cân lẫn cơ bắp gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

04 cách giảm mỡ không mất cơ hiệu quả

Làm sao giảm mỡ mà không mất cơ? Có cách giảm mỡ không mất cơ thực sự hiệu quả hay không?– Luôn là những câu hỏi được đặt ra đối với những ai đang có nhu cầu giảm mỡ toàn thân. Với 04 cách giảm mỡ không mất cơ sau đây, bạn có thể giảm cân hiệu quả mà vẫn duy trì được cơ bắp của bản thân

Ăn đủ Protein

Điều đầu tiên bạn cần phải làm để duy trì khối cơ bắp chính là cung cấp đầy đủ Protein cho cơ thể. Chức năng chính của Protein chính là tạo thành các chuỗi nhánh amino từ quá trình tiêu hóa thành các axit amin. Những axit amin này bổ sung năng lượng thông qua quá trình đốt cháy carbohydrate và chất béo. Do đó, cách giảm mỡ không mất cơ hiệu quả nhất có thể nói đến chính là ăn đủ Protein. Bạn có thể bổ sung Protein hiệu quả thông qua một số nguồn thực phẩm như thịt gà, cá da trơn, lòng trứng trắng, thịt nạc,…

Nên nhớ rằng khi bạn cung cấp đầy đủ Protein cho cơ thể. Lúc đó cơ thể bạn chỉ giảm mỡ mà vẫn có khả năng duy trì được cơ bắp hiện tại như mong muốn

Uống đủ nước

Đừng xem thường quá trình cung cấp nước cho cơ thể. Nếu bạn bổ sung không đủ lượng nước thì khả năng vận chuyển các chất dinh dưỡng sẽ không được thực hiện tốt. Các chất thải như ammoniac, ure, axit uric cũng dễ dàng tích tụ hơn.

Do đó, bạn cần duy trì việc bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày.

Đốt cháy calo

Đốt cháy calo

Để giảm mỡ hoặc giảm cân hiệu quả, ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu thì việc đốt cháy calo nhiều hơn so với mức bình thường cũng hết sức cần thiết. Khi đốt cháy lượng lớn calo trong cơ thể, bạn sẽ mất đi một phần chất béo do cơ thể tự cung cấp năng lượng thông qua cơ bắp. Tuy nhiên, nếu áp dụng song song chế độ ăn kiêng ( bổ sung lượng calo thấp cho cơ thể) và đốt cháy calo nhiều hơn thông thường như vậy trong thời gian dài. Có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người thực hiện vì sự trao đổi chất sẽ giảm xuống.

Thay đổi chế độ ăn uống

Một trong các biện pháp hỗ trợ hiệu quả quá trình giảm mỡ không mất cơ chính là thay đổi tư duy về chế độ ăn uống hiệu quả:

  • Không cắt giảm tinh bột: Nhiều người do quá chú trọng vào việc bổ sung Protein mà bỏ qua tinh bột. Tuy nhiên nếu bỏ qua quá trình bổ sung tinh bột, nguồn năng lượng trong cơ thể sẽ bị cạn kiệt. Do đó, bạn cần duy trì lượng tinh bột được nạp vào để cơ thể có sức thực hiện các sinh hoạt hằng ngày cũng như các bài tập luyện đốt cháy calo.
  • Ăn ít nhưng thường xuyên: Quá trình ăn ít nhưng chia thành nhiều bữa trong ngày sẽ giúp cơ thể đảm bảo được các chất dinh dưỡng cần thiết. Hỗ trợ được quá trình giảm mỡ nhưng không mất cơ hiệu quả.

Hút mỡ không phẫu thuật

Hút mỡ bụng không phẫu thuật

Hút mỡ không phẫu thuật là một trong các biện phải giảm mỡ thừa hiệu quả hiện nay trong ngành thẩm mỹ. Tuy nhiên, lợi ích đi kèm của biện pháp này chính là không làm giảm đi quá nhiều phần cơ bắp vốn có của cơ thể.

Hút mỡ không phẫu thuật chỉ tác động lên vùng cần được loại bỏ mỡ thừa mà không gây xâm lấn hay tổn hại đến các vùng khác trên cơ thể. Nên có thể loại bỏ mỡ thừa mà vẫn duy trì được tình trạng cơ bắp của người được thực hiện hút mỡ.

Vì lí do này mà hút mỡ không phẫu thuật được xem là cách giảm mỡ không mất cơ hiệu quả và an toàn.

___________

Với phương châm “Làm đẹp là phải đẹp và an toàn”, bác sĩ Lương Văn Ngọc luôn trực tiếp thực hiện tất cả các ca phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện đạt chuẩn Bộ Y Tế

Bạn cần tư vấn làm đẹp?
– Đừng ngại, hãy hỏi Bác sĩ Lương Ngọc
Bác sĩ Lương Ngọc – Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ
Địa chỉ:
Website: bacsingoc.com
Hotline: 0969 496 879

 

 

** Những thông tin trên Website này nhằm mục đích chia sẻ các kiến thức hữu ích về Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ cho chị em và những ai quan tâm