HÚT MỠ LIỆU CÓ RỦI RO?

Không chỉ riêng gì dịch vụ hút mỡ, bất kỳ dịch vụ thẩm mỹ nói riêng hay thuộc ngành y khoa nói chung đều tiềm ẩn những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trào lưu thẩm mỹ

Đã không còn quá xa lạ với cộng đồng người Việt, phẫu thuật thẩm mỹ là giải pháp giúp thay đổi toàn thân hoặc bất kỳ chi tiết nào mà con người chưa ưng ý trên gương mặt hay tổng thể vóc dáng của mình. Đã có rất nhiều trường hợp “vịt bỗng hóa thiên nga” nổi tiếng và được biết đến rộng rãi nhờ vào phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng cũng không thiếu các trường hợp thất bại dẫn đến những biến chứng khôn lường cho bệnh nhân.

Trào lưu thẩm mỹ nỡ rộ trong những năm gần đây

Không có một thước đo nào có thể đánh giá được liệu phẫu thuật thẩm mỹ có thật sự quá nguy hiểm hoặc tuyệt đối an toàn cho người thực hiên hay không? Nhưng trên thực tế trào lưu thẩm mỹ vẫn đã và đang được phần lớn mọi người ưa chuộng vì nó có khả năng mang con người đến gần hơn với cái đẹp hoàn mỹ và tiêu chuẩn của xã hội mới

Dịch vụ hút mỡ tạo hình thẩm mỹ

Hút mỡ tạo hình thẩm mỹ

Giải pháp hút mỡ là một kỹ thuật làm đẹp đã có mặt trong ngành thẩm mỹ từ rất lâu đời. Thế nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của y khoa hiện nay, hút mỡ tạo hình thẩm mỹ không phẫu thuật đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới vì đây được xem là một phương pháp giảm mỡ an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay

Giảm mỡ bằng hút mỡ chính là cách hóa lỏng các mô mỡ thừa và đưa chúng ra ngoài bằng các thiết bị chuyên dụng. Phương pháp thẩm mỹ này yêu cầu được thực hiện theo một quy trình an toàn chuẩn mực với điều kiện bác sĩ thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn cao, trải qua các lớp đào tạo bài bản và có kinh nghiệm trong lĩnh vực hút mỡ thẩm mỹ. Mỡ thừa tại các vùng quá tải trên cơ thể như bụng, mông, đùi, eo, mặt,… sẽ được loại bỏ trong thời gian nhanh chóng. Với 1 số đối tượng có nhu cầu, mỡ thừa sẽ được lọc, ly tâm và được bơm trở lại vào những vùng cần tăng khối lượng như mông, má, bàn tay, thái dương,…

HÚT MỠ THẨM MỸ LIỆU CÓ RỦI RO?

Hút mỡ liệu có rủi ro không?

Như được đề cập ngay từ đầu, bất kỳ một giải pháp thẩm mỹ nào cũng đều ẩn chứa những rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, để lại biến chứng lâu dài hoặc thậm chí là đe dọa đến tính mạng của người thực hiện. Và rủi ro khi hút mỡ thẩm mỹ cũng được biết đến khi mà có nhiều ca hút mỡ thất bại tại thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Thực tế cho thấy, hút mỡ là cách giảm mỡ được thực hiện trong 1 quy trình khép kín và có những yêu cầu khắc khe để có thể đảm bảo được an toàn cho bệnh nhân.

Điều kiện hút mỡ

Không phải ai có nhu cầu đều có thể thực hiện hút mỡ không phẫu thuật, vì là giải pháp thẩm mỹ, nên hút mỡ chỉ đơn giản là cách giảm mỡ nhanh chóng cho những ai thừa cân, hoặc có lượng mỡ thừa quá tải. Đây không phải là giải pháp trị bệnh nên không thể áp dụng đối với những  bệnh nhân béo phì

Ngoài ra, hút mỡ thẩm mỹ cũng không thể áp dụng với các đối tượng sau

  • Bệnh nhân có những biến dạng da từ trước
  • Bệnh nhân trầm cảm với vấn đề ăn uống
  • Bệnh nhân có sức khỏe không đảm bảo để thực hiện hút mỡ

Trước khi tiến hành hút mỡ, bắt buộc bệnh nhân phải trải qua các bước kiểm tra sức khỏe và tầm soát bệnh cơ bản. Một trong những rủi ro mang đến là sức khỏe bệnh nhân không phù hợp để hút mỡ nhưng vẫn tiến hành hút mỡ chính là sai với quy trình chuẩn mực an toàn của Bộ Y tế.

Địa điểm hút mỡ

Nếu ca hút mỡ được thực hiện chui tại các địa điểm không đạt tiêu chuẩn, thì rủi ro thất bại sẽ rất cao.

Địa điểm hút mỡ an toàn

Hút mỡ là một ca đại phẫu, nên bắt buộc phải diễn ra tại các bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế. Điều này giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện. Khi mà bệnh viện có đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại cùng với sự hỗ trợ kịp thời của các khoa, ban ngành.

Bác sĩ thực hiện

Ca hút mỡ có đạt tiêu chuẩn an toàn hay không phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Nhưng ca hút mỡ có mang lại kết quả thẩm mỹ tốt đẹp cho khách hàng hay không phần lớn dựa vào tay nghề và kinh nghiệm của người bác sĩ.

Bác sĩ chính trực tiếp thực hiện hút mỡ phải là người có trình độ chuyên môn, trải qua các lớp huấn luyện đặc biệt cũng như có kinh nghiệm trong lĩnh vực hút mỡ tạo hình thẩm mỹ.

Bác sĩ chuyên môn và tay nghề cao

Bất kỳ dịch vụ thẩm mỹ nào cũng có những rủi ro xảy ra nếu các khâu chuẩn bị không được đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, 3 tiêu chí hàng đầu: bệnh nhân an toàn, bệnh viện an toàn và hút mỡ an toàn được thiết lập thì có thể hạn chế tối đa nhưng trường hợp xấu xảy ra. Ở cương vị là một khách hàng có nhu cầu thực hiện hút mỡ, bạn không nên lơ là trong việc đòi hỏi sự an toàn cho chính mình bằng cách: yêu cầu được khám sức khỏe, xét nghiệm tổng quát; yêu cầu biết bệnh viện thực hiện và yêu cầu được biết bác sĩ hút mỡ của mình là ai.

_________________

Với phương châm “Làm đẹp là phải đẹp và an toàn”, bác sĩ Lương Văn Ngọc luôn trực tiếp thực hiện tất cả các ca phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện đạt chuẩn Bộ Y Tế

Bạn cần tư vấn làm đẹp?
– Đừng ngại, hãy hỏi Bác sĩ Lương Ngọc
Bác sĩ Lương Ngọc – Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ
Địa chỉ:
Website: bacsingoc.com
Hotline: 0969 496 879

 

 

** Những thông tin trên Website này nhằm mục đích chia sẻ các kiến thức hữu ích về Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ cho chị em và những ai quan tâm