Kiến thức cần biết về thẩm mỹ hút mỡ

Gần đây, có khá nhiều bạn có nhu cầu hút mỡ, nhưng vẫn còn lo lắng một số vấn đề. Các bạn vẫn chưa tự tháo gỡ được vấn đề và chưa mạnh dạn quyết định phẫu thuật hút mỡ.

Ở bài viết này, Bác sĩ Lương Ngọc sẽ giúp các bạn tháo gỡ những thắc mắc xoay quanh phẫu thuật hút mỡ.

Ai nên phẫu thuật hút mỡ?

Có một số quan điểm cho rằng: phẫu thuật hút mỡ là để giảm cân. Quan điểm này không sai, nhưng chưa đủ. Hiểu chính xác thì phẫu thuật hút mỡ không phải để điều trị bệnh béo phì. Hút mỡ mà chỉ lấy đi phần mỡ tích tụ ở vài vùng do yếu tố di truyền. Lượng mỡ này có thể giảm được nếu vận động nhiều và ăn kiêng, những vùng tích tụ nhiều mỡ làm mất dáng vẻ hài hòa của cơ thể mới cần được hút.

Vì vậy, thẩm mỹ hút mỡ là phương pháp thay đổi vóc dáng có thể áp dụng với mọi người. Trừ những bạn từ tuổi vị thành niên trở xuống, những bệnh nhân có các vấn đề như: đã có những biến dạng da trước đó, bệnh nhân trầm uất với vấn đề ăn uống và những bệnh nhân nặng cân nhưng không thể giảm cân, mà hy vọng phẫu thuật hút mỡ sẽ đạt được thân hình lý tưởng.

Kỹ thuật hút mỡ và vị trí có thể hút mỡ

Hiện tại trên thị trường phổ biến 3 kỹ thuật hút mỡ:

  • Kỹ thuật hút mỡ cổ điển SAL:  Thích hợp với những bệnh nhân có lượng mỡ ít và mềm. Đặc biệt có thể dùng mỡ làm nguyên liệu cấy vào vùng khác trên cơ thể.
  • Hút mỡ bằng sóng siêu âm UAL: Đạt kết quả tốt nhất khi áp dụng hút mỡ ở những vùng nhiều mô sợi như lưng, bụng trên, ngực. kỹ thuật này ít gây tổn thương mạch máu nên ít có vết bầm dưới da.
  • Hút mỡ bằng máy rung PAL: Thích hợp hút ở vùng cơ thể nhiều sợi và ít tốn sức của kỹ thuật viên.

Với những kỹ thuật được giới thiệu ở trên, kết hợp với dụng cụ hiện đại, có thể nói vùng nào trên cơ thể dư mỡ đều có thể hút được. Ví dụ: vùng mặt và cổ, cánh tay, ngực, lưng bụng, hông mông, đùi, gối, bắp chân…

Chất lượng hút mỡ giữ được bao lâu?

Đây là vấn đề bất kể ai đi hút mỡ và cả bác sĩ  trực tiếp hút mỡ cũng đều mong đợi. Tuy nhiên kết quả hút mỡ còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, cơ địa người hút mỡ và cách chăm sóc hậu hút mỡ.

Đặc biệt lưu ý với các bạn, trước khi quyết định phẫu thuật hút mỡ, bạn cần được bác sĩ trực tiếp hút mỡ tư vấn rõ về những kết quả sẽ đạt được và có thể không đạt được.

Chất lượng mỡ cũng ảnh hưởng đến kết quả hút mỡ. Da của bệnh nhân dày hay mỏng cũng ảnh hưởng đến kết quả sau cùng. Da dày có độ đàn hồi tốt, cho kết quả hút mỡ đẹp hơn. Da mỏng có độ đàn hồi ít, làm vùng da sau hút mỡ không được đẹp.

Chất lượng thẩm mỹ hút mỡ sẽ chịu sự chi phối ít nhiều từ tay nghề bác sĩ. Nếu tay nghề bác sĩ cao bạn sẽ có chất lượng thẩm mỹ tốt và ngược lại. Tuy nhiên để đạt kết quả thẩm mỹ hút mỡ tốt nhất, bạn cần có chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp, tránh ăn uống vô tội vạ.

Những biến chứng có thể có?

Phẫu thuật hút mỡ là phương pháp làm đẹp an toàn và nhẹ nhàng nhất. Không phẫu thuật, không can thiệp sâu thay đổi cấu trúc cơ thể. Vì thế những biến chứng xấu nhất có thể xảy ra do thẩm mỹ hút mỡ là đường nét, hình dáng sau hút mỡ không đẹp.

Nguyên nhân có thể do tay nghề bác sĩ. Bác sĩ hút mỡ quá nhiều, hút mỡ quá ít, da không đàn hồi tốt hay đàn hồi bất thường. Cũng có trường hợp 1 cơ thể sau hút mỡ có thể xảy ra tất cả những biến chứng trên.

Với tất cả những kiến thức trên, Bác sĩ Lương Văn Ngọc chúc các bạn có những lựa chọn đúng sức khỏe và sắc đẹp của mình.

——————————

Bạn cần tư vấn làm đẹp?
– Đừng ngại, hãy hỏi Bác sĩ Lương Ngọc
Bác sĩ Lương Ngọc – Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ
Địa chỉ:
Website: bacsingoc.com
Hotline: 0969 496 879

** Những thông tin trên Website này nhằm mục đích chia sẻ các kiến thức hữu ích về Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ cho chị em và những ai quan tâm