Tư vấn thẩm mỹ mũi an toàn, phù hợp với khuôn mặt

Mũi là xương sống của khuôn mặt, việc thay đổi hình dáng mũi sẽ làm thay đổi sắc diện khuôn mặt khá nhiều. Nhưng người Á châu có dáng mũi điển hình: thấp, nhỏ, bè vì vậy khá nhiều người có nhu cầu thẩm mỹ nâng cao dáng mũi.

Tuy nhiên việc lạm dụng thẩm mỹ mũi, hoặc có những bạn yêu cầu Bác sĩ thẩm mỹ quá đáng như: tạo dáng mũi quá nhọn, cao chót vót hoặc quá dài. Nếu vậy sẽ có 2 trường hợp xảy ra: hoặc không hài hòa với khuôn mặt, hoặc dễ có những biến chứng về sau.

Tỷ lệ hài hòa giữa dáng mũi và khuôn mặt

Có khá nhiều bạn khi đi thẩm mỹ mũi thường yêu cầu bác sĩ làm mũi phải cao và dài. Các bạn cho như vậy là đẹp! Tuy nhiên với mỗi khuôn mặt sẽ có sự tương thích và hài hòa khác nhau.

Những bạn có mặt tròn, mắt và miệng nhỏ, thì 1 mũi ngắn sẽ hợp hơn 1 chiếc mũi dài. Ngược lại, với những người có khuôn mặt dài và góc cạnh, thì 1 chiếc mũi cao và dài sẽ phù hợp hơn 1 chiếc mũi nhỏ.

Và một chiếc mũi châu Á lý tưởng tương đương với các tiêu chí sau:

  • Chiều dài của mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt.
  • Chiều cao của đỉnh mũi bằng 1/3 chiều dài của mũi.
  • Chiều rộng của phần sống mũi bằng 75% – 85% chiều rộng cánh mũi.
  • Chiều rộng của cánh mũi bằng khoảng cách giữa 2 góc trong mắt.
  • Góc mũi môi với đàn ông là 90 – 95O và với phụ nữ là 95 – 100O.
  • Khi nhìn góc nghiêng, chóp mũi nhô về trước 2 – 3 mm so với cánh mũi.

Có những phương pháp phẫu thuật mũi nào?

Trên thị trường hiện tại phổ biến 4 dịch vụ tạo dáng mũi: nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi S-line và nâng mũi cấu trúc (hoặc có tên gọi khác là nâng mũi S-line 3D, 4D).

Riêng phương pháp nâng mũi cấu trúc sẽ có những cách thực hiện như sau:

Tùy thuộc nhu cầu người làm thẩm mỹ,  bác sĩ sẽ có những giải pháp và lựa chọn phù hợp.

Chất liệu sử dụng trong thẩm mỹ mũi

Chất liệu sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi có 2 dạng: sử dụng chất liệu sụn sinh học hoặc lấy từ chất liệu sụn tự thân.

Sụn tự thân phổ biến có thể là: sụn sườn, sụn tai, sụn vách ngăn. Sụn tai và sụn vách ngăn là 2 chất liệu sụn số lượng ít, chỉ thích hợp để sửa chữa hoặc dùng trong những thao tác phẫu thuật nhỏ.

Hiện nay trên thị trường đang chuộng sử dụng sụn sườn trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi. Dù là chất liệu sụn tự thân, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người nâng mũi.

Thứ nhất, để lấy được sụn sườn, người nâng thẩm mỹ mũi phải bước vào cuộc đại phẫu, can thiệp sâu vào cơ thể mới có thể lấy được sụn sườn. Như vậy bản thân người làm thẩm mỹ sẽ có vết thương lớn, có thể gây đau kéo dài.

Thứ 2, sức sống của sụn sườn khi được cấy ghép lên mũi sẽ kém. Vì hệ thống máu nuôi ở mũi không phù hợp với sụn sườn. Thời gian lâu sẽ làm thanh sụn yếu, có thể dẫn đến tình trạng teo sụn hoặc vôi hóa sụn.

Hy vọng với những gợi ý trên, các bạn đã có thêm kiến thức trước khi đi phẫu thuật nâng mũi, giúp bạn có chiếc mũi thẩm mỹ khỏe và đẹp.

——————————

Bạn cần tư vấn làm đẹp?
– Đừng ngại, hãy hỏi Bác sĩ Lương Ngọc
Bác sĩ Lương Ngọc – Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ
Địa chỉ:
Website: bacsingoc.com
Hotline: 0969 496 879

** Những thông tin trên Website này nhằm mục đích chia sẻ các kiến thức hữu ích về Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ cho chị em và những ai quan tâm