Vòng eo cất giữ bí mật gì của cuộc đời bạn?

Vòng eo được xem là một trong những thước đo tuổi thọ của chúng ta. Câu nói “Vòng bụng càng to vòng đời càng ngắn” là có cơ sở khoa học khi nói về những vòng eo to.

Bạn có biết bí mật vòng eo to?

Các nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ khảo sát tình trạng sức khỏe của 100.000 bệnh nhân. Độ tuổi từ 50 trở lên, trong đó có 48.000 đàn ông và 56.000 phụ nữ. Thời gian nghiên cứu kéo dài từ năm 1997 đến năm 2006.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, vòng eo càng to nguy cơ mắc bệnh và tử vong càng cao. Kết quả này không phân biệt tuổi tác và giới tính.

Trong một nghiên cứu khoa học khác từ các nhà nghiên cứu của bệnh viện Boston và đại học Harvard. Cho thấy, phụ nữ sở hữu vòng eo to từ 89cm có nguy cơ tử vong nhiều hơn 79% so với nhóm phụ nữ có vòng eo nhỏ hơn.

Nghiên cứu chỉ ra nguyên nhân trực tiếp của mỡ đến sức khỏe như sau. Hầu hết mỡ tập trung ở vòng eo, sẽ tác động trực tiếp đến nội tạng như: thận, tụy, gan…

Nếu lượng mỡ càng nhiều sẽ phá hủy nội tạng, làm tăng nguy cơ cao huyết áp, rối loạn lipit máu. Đây cũng là nguyên nhân trực tiếp gây ra các bệnh như máu nhiễm mỡ, tiểu đường, tim mạch…

Các nghiên cứu khoa học và tài liệu hướng dẫn phòng chống bệnh tim chỉ rõ, vòng eo của nam giới không nên vượt 85cm, eo nữ không nên quá 80cm.

Như vậy, vòng eo ngoài chức năng làm đẹp, còn là cơ sở đánh giá chất lượng sức khỏe và tuổi thọ của chúng ta.

Để có sắc vóc tốt, vẻ đẹp hoàn thiện và có tuổi thọ mỗi chúng ta nên biết cân bằng số đo vòng eo với chiều cao và cân nặng của cơ thể.

——————————————————————

Bạn cần tư vấn làm đẹp?
– Đừng ngại, hãy hỏi Bác sĩ Lương Ngọc
Bác sĩ Lương Ngọc – Chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ
Địa chỉ:
Website: bacsingoc.com
Hotline: 0969 496 879

 

** Những thông tin trên Website này nhằm mục đích chia sẻ các kiến thức hữu ích về Hút mỡ tạo dáng thẩm mỹ cho chị em và những ai quan tâm